Ads 468x60px

BLOG YÊU THÍCH

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

TỪ ĐIỂN

BÀI XEM NHIỀU NHẤT

CHAT

THEO DÕI QUA EMAIL

NHẬN XÉT CÁC BÀI VIẾT

TIM KIẾM TRONG BLOG

25 tháng 8, 2009

Tạt axít tại giảng đường, 14 người nhập viện

CONGPY - Sáng nay, tại Đại học Nông lâm TP HCM, một thầy giáo và hơn 20 sinh viên đang trong giờ học thì một cựu sinh viên nam bước vào, tay bưng chậu axít bất thần hắt mạnh khiến giảng viên đổ gục xuống.

Thầy giáo Đặng Hữu Dũng cùng 13 sinh viên khác đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức trong tình trạng bỏng nặng. Ngay sau đó, thầy Dũng và một sinh viên khác do quá nguy kịch, đã được chuyển ngay lên bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Sinh viên Huỳnh Đăng Đức Toàn bị thương nặng ở vùng lưng.
Lúc khoảng 9h, thầy Dũng, giảng viên môn tiếng Anh, Phó trưởng khoa Cơ Khí của trường cùng sinh viên năm 4 đang học lý thuyết thì bất ngờ một nam thanh niên bước vào, trong bộ dạng nhân viên của trường bưng thau nước mời thầy rửa tay, rồi bỗng bất thần hất mạnh.
Thầy Dũng lãnh trọn cả thau nước, được xác định là axít, hét lên rồi gục xuống, cả lớp học náo loạn. Nhiều sinh viên khác bên cạnh thầy cũng hét lên những tiếng kinh hoàng rồi ôm đầu, mình chạy ra ngoài.
Nghe tiếng kêu cứu, những sinh viên các lớp xung quanh vội ùa tới, vây bắt được hung thủ và nhanh chóng chuyển các nạn nhân lên xe đi cấp cứu. Hung thủ, ban đầu được xác định là một sinh viên khóa trước của trường hiện chưa đủ điều kiện để tốt nghiệp, do có bức xúc đã bưng chậu axít đến trường để trả thù.
Sinh viên Nguyễn Văn Khoa vẫn còn bàng hoàng kể lại sự việc.
Đến trưa nay, tại bệnh viện Đa khoa Thủ Đức, 7 nạn nhân bị thương tích nhẹ hơn đã được cho xuất viện. 5 người còn lại bị bỏng 10-20%. Một sinh viên bị ảnh hưởng nặng vùng mắt đã được chuyển viện lên tuyến trên cùng với thầy giáo Dũng. Trong số các nạn nhân, có một sinh viên nữ khác lớp đã bị thương tích do thầy Dũng lúc bị nạn lao qua và vẩy axit bắn vào người.
"Hung thủ trong bộ dạng ăn mặc lịch sự, bưng thau nước bước vào nói "thầy ơi rửa tay" rồi bất ngờ hắt mạnh vào người thầy giáo, các bạn đang nằm ở đây bị tương đối nhẹ do ngồi ở vị trí xa thầy giáo, còn bạn ngồi gần thầy nhất bị thương rất nặng ở vùng mặt và đầu", Huỳnh Đăng Đức Toàn, sinh viên bị thương nặng ở vùng lưng, nói.
Bên cạnh đó, 4 sinh viên khác, người bị bỏng nặng ở tay, lưng, bụng tất cả đều chưa hết bàng hoàng.

Sinh viên Huỳnh Vũ Anh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thủ Đức.
Theo ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP HCM, hung thủ ban đầu đã được xác định tên là Trần Xuân Thanh, 28 tuổi, quê Thanh Hóa, sinh viên khóa 28 của trường. Do còn nợ môn tiếng Anh, chính là môn của thầy Dũng dạy, nên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp. Hiện những sinh viên năm cuối của trường đã thuộc khóa 32.
Trần Xuân Thanh đang bị cơ quan chức năng tạm giữ.
(Xuân Hoàng)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Sample text

Sample Text

Sample Text